Sách và văn hóa đọc trong bối cảnh chuyển đổi số

  • 4/22/2024 3:11:42 PM

Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc lần thứ ba năm 2024. Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày chính phủ ban hành Nghị định thành lập Đại học Thái Nguyên. 

Mô hình xếp sách nghệ thuật của Trường Đại học CNTT&TT

 

Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc lần thứ ba năm 2024. Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày chính phủ ban hành Nghị định thành lập Đại học Thái Nguyên. Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tham gia sự kiện “Sách và văn hóa đọc trong bối cảnh chuyển đổi số” do Trung tâm số – Đại học Thái Nguyên tổ chức. Với chủ đề “Sách và văn hóa đọc trong bối cảnh chuyển đổi số”, sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo các đơn vị xuất bản, nhà sách, trường học và người yêu sách trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Trung tâm số - ĐHTN trao giải nhất Xếp sách nghệ thuật cho Thư viện ICTU

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ICTU tham gia tích cực vào các hoạt động của sự kiện phù hợp với xu hướng số hóa. Điểm nhấn là tại cuộc thi xếp sách nghệ thuật theo chủ đề “Đại học Thái Nguyên 30 năm xây dựng và phát triển”, ICTU đã giành giải Nhất một cách thuyết phục. Đội thi của trường khéo léo sắp xếp sách mang dấu ấn công nghệ số để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và ấn tượng.

Cán bộ Thư viện ICTU và các em sinh viên nhận giải tại Cuộc thi

Cán bộ Thư viện ICTU và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi

Bên cạnh đó, ICTU còn xuất sắc đạt giải Nhì tại cuộc thi “Tìm sách và giới thiệu sách hay” với những đóng góp quý giá giúp khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng.

Cán bộ Thư viện và sinh viên ICTU chụp ảnh lưu niệm bên mô hình xếp sách nghệ thuật

Đại diện trường cũng tham dự toạ đàm “Sách và văn hóa đọc trong bối cảnh chuyển đổi số” để cùng chia sẻ quan điểm về các nội dung: Vai trò của sách và văn hóa đọc đối với đời sống xã hội; giải pháp xây dựng thư viện thông minh, ứng dụng công nghệ RFID trong hoạt động thư viện; những nội dung cốt lõi trong dạy, học trong thời kỳ 4.0…

Nguồn: Trường Đại học CNTT&TT

Tin liên quan